Main Page
NCKH&HTQT

Tình nguyện viên Hàn Quốc chính thức làm việc tại VLUTE

Sáng ngày 19/10/2016, Giáo sư Hong Byung Chul chính thức làm việc tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long trong 2 năm (2016-2018).

Sau hơn 2 tuần đến Trường, Giáo sư đã được hỗ trợ từ phía nhà trường về các thủ tục pháp lý, cũng như điều kiện về chỗ ở trong thời gian công tác tại trường được tổ chức KIOCA (Hàn Quốc) giới thiệu làm tình nguyện viên tại trường ĐH PKT Vĩnh Long theo chương trình hợp tác giữa hai bên, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa hai tổ chức cũng như giữa hai nước Hàn Quốc – Việt Nam.

Trong thời gian công tác tại trường, Giáo sư sẽ hỗ trợ nhà trường phát triển về lĩnh vực cảm biến tại hai khoa Điện – Điện tử và khoa Cơ khí chế tạo máy, cũng như cùng với đội ngũ giảng viên trường cùng nhau nghiên cứu để sản xuất ra một dòng cảm biến mới…. Ngoài ra, ông sẽ đề nghị với tổ chức KOICA tài trợ cho trường Phòng thí nghiệm cảm biến theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp, ThS. Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự vui mừng khi Giáo sư đến làm việc với trường, cũng như sự hỗ trợ từ phía tổ chức KOICA trong việc xây dựng phòng thí nghiệm cảm biến cho nhà trường trong tương lai. Phó Hiệu trưởng mong muốn rằng: trong 2 năm tới các nhóm nghiên cứu cần có những kế hoạch cụ thể, cũng như những định hướng trong thời gian tình nguyện viên làm việc tại trường, nhằm nâng cao vị thế, cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường trong khu vực và cả nước. Ngoài ra các nhóm nghiên cứu cần chủ động trao đổi, họp tác với giáo sư nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Vinh Long University Of Technology Education

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP.Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0703 822141 - Fax: 0703 821003 - Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.