Tiếp đoàn chuyên gia Skill International

Từ 16/7 đến 19/7, tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc tế Skill International (SI) đến làm việc với VLUTE.

Đoàn làm việc của SI với sự tham dự của bà Cheryl Reid – Trưởng phòng đánh giá nguồn lực và chất lượng, ông Chung Nguyễn - điều phối viên của SI tại khu vực Châu Á.

Đoàn công tác tổ chức Skill International

Tại buổi khai mạc chương trình làm việc, TS. Lê Hồng Kỳ - P. Hiệu trưởng VLUTE đã thông tin hoạt động trong thời gian vừa qua như: công tác tuyển sinh đang có nhiều tín hiệu tích cực, công tác kiểm định chất lượng đang triển khai, tổ chức hội chợ việc làm, tiễn 81 sinh viên lên đường sang Nhật làm việc và nổi bật nhất là đội tuyển sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi tay nghề Quốc gia. Về phía SI, đang phối hợp với các cơ quan giáo dục tại Hong Kong xây dựng quy chuẩn ngành Điện công nghiệp ngang tầm với chuẩn New Zealand.

3TS Lê Hồng Kỳ - P. Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Đ-ĐT và CNTT tiếp đoàn

Trong 04 ngày làm việc sắp tới, các chuyên gia sẽ tìm hiểu về công tác tuyển dụng, đào tạo giảng viên, quy trình đánh giá người học và đặc biệt sẽ tìm hiểu chi tiết về chương trình, đội ngũ nhân lực, trang thiết bị tại khoa điện - điện tử và khoa công nghệ thông tin.

SI làm việc với khoa CNTT

Chương trình hợp tác giữa Skill International (New Zealand) và VLUTE được thực hiện dựa trên sự thống nhất các nội dung trong thỏa thuận giữa lãnh đạo hai đơn vị ký kết trong quý II/2018. Theo đó, SI sẽ hỗ trợ VLUTE xây dựng, điều chỉnh các chương trình đào tạo phù hợp với chuẩn New Zealand, qua đó sinh viên sau khi ra trường sẽ có kiến thức và tay nghề đạt trình độ quốc tế.

Quang Đức