Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2017

(Kinh phí từ nguồn NSNN Việt Nam: Đề án 599/911 và hỗ trợ của Trường ĐH Indiana, Hoa Kỳ)

Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA) là chương trình học bổng toàn phần dành cho công chức, viên chức các cơ quan nhà nước, giảng viên cơ hữu tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có năng lực nổi trội để theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại trường chính sách công hàng đầu trên thế giới. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) đồng tài trợ nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý quốc tế cho các học viên có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý nhà nước. Trong chương trình, học viên VYLA dự kiến sẽ tham gia một chương trình học tại Trường Đại học Harvard ở Boston, Chính quyền Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Thế giới ở Washington D.C.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng được đăng tải tại các websites: www.moet.gov.vn và www.vied.vnwww.vyla.info. Dự kiến tối đa 20 suất học bổng sẽ được cấp trong năm 2017.

A. Đối tượng và điều kiện tham dự sơ tuyển

 • Đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ:
  • Đối tượng: : Hiện là công chức, viên chức đang làm việc tại các các bộ, ngành và cơ quan nhà nước và đáp ứng các quy định hiện hành đối với cán bộ, công chức, viên chức nhà nước đi học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Ứng viên công chức phải có thời gian công tác từ đủ 05 năm trở lên; riêng các trường hợp được xem xét, tiếp nhận không qua thi tuyển công chức, hoặc 02 năm liền đạt danh Chiến sỹ Thi đua cơ sở trở lên thì thời gian công tác từ đủ 03 năm trở lên; hoặc hiện là Giảng viên cơ hữu đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, có ít nhất 02 năm công tác liên tục tại cơ sở cử đi học.
  • Điều kiện: Yêu cầu dưới 35 tuổi tính đến ngày ban hành thông báo tuyển sinh Đề án 599 năm 2017 (dự kiến 01/01/2017); chưa từng theo học chương trình thạc sĩ nào trong hoặc ngoài nước; tốt nghiệp đại học hệ chính quy (về ngành học có liên quan đăng ký học tiếp ở trình độ thạc sĩ) với kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7,0 trở lên và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp đạt từ 7,0 trở lên, tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương); Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
 • Đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ:
  • Đối tượng: Giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn theo quy định của Nhà nước tại các đại học, học viện là cơ sở đào tạo đại học, trường đại học và cao đẳng trừ trường cao đẳng nghề.
  • Điều kiện:Yêu cầu dưới 45 tuổi; có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ; chưa từng theo học chương trình tiến sĩ nào trong hoặc ngoài nước; yêu cầu có thư giới thiệu mạnh từ một giáo sư hay học giả có uy tín trên thế giới; muốn làm luận án về ngành chính sách công; Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

B. Tiêu chí tuyển chọn

 • Có khả năng đóng góp cao cho xã hội sau khi tốt nghiệp.
 • Có năng lực và thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.
 • Có đủ trình độ tiếng Anh để học tập (Sau khi nhận hồ sơ sơ tuyển, Trường ĐH Indiana sẽ trực tiếp kiểm tra trình độ tiếng Anh. Khi đó ứng viên phải đạt tối thiểu 75 điểm TOEFL iBT hoặc 6.0 điểm IELTS)

C. Tiến độ tuyển sinh

 • 10/01/2017: Hạn nộp hồ sơ đăng ký tham dự sơ tuyển (qua email) với Trường ĐH Indiana
 • 17/01/2017: Trường ĐH Indiana thông báo danh sách, thời gian thi và phỏng vấn (qua email hoặc điện thoại)
 • 15/08/2017: Bắt đầu khóa học tại Trường ĐH Indiana, Hoa Kỳ.

D. Hồ sơ sơ tuyển do Trường Đại học Indiana tiếp nhận gồm:

 • Đơn đăng ký theo mẫu, bài luận cá nhân (trang sau) và lý lịch tự khai bằng tiếng Anh.
 • Thư giới thiệu cá nhân của lãnh đạo cơ quan hoặc đơn vị làm việc, không cần đóng dấu.
 • Bản scan bằng, bảng điểm đại học, thạc sĩ, các chứng chỉ khác (không cần dịch hoặc công chứng);
 • Các tài liệu (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) liên quan đến người dự tuyển với mục đích làm cho hồ sơ dự tuyển có lợi thế hơn (nếu có, ví dụ chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS, GRE, GMAT, chứng nhận kết quả các kỳ thi, giải thưởng, thành tích trong học tập và công tác).

Lưu ý:

 • Hồ sơ tham dự sơ tuyển cần được gửi đến địa chỉ email  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. trước ngày 10/01/2017. Các câu hỏi cũng có thể gửi đến địa chỉ email trên.
 • Hồ sơ tham dự sơ tuyển gửi bằng file định dạng .pdf với dung lượng không quá 5MB. Các tài liệu bổ sung được scan và đính kèm vào hồ sơ.
 • Sau khi có kết quả sơ tuyển vào 17/01/2017, ứng viên được lựa chọn cần nộp hồ sơ chính thức dự tuyển học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2017 theo các thông báo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ chính thức sẽ bao gồm Công văn cử người dự tuyển của cơ quan nhà nước nơi ứng viên đang làm việc và hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các thông báo đó.

Đơn đăng ký sơ tuyển download tại file đính kèm (2 trang)
Hội thảo Giới thiệu chương trình học bổng đào tạo thạc sỹ ngành chính sách công tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ được tổ chức ngày 17 tháng 12 năm 2016, các đối tượng quan tâm tham khảo tại đây

Các tập đính kèm: