Sinh viên kỹ thuật Vĩnh Long với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Hội viên, sinh viên trường Đại hoc5 SPKT Vĩnh Long đã thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa.

Đoàn trường ĐH SPKT Vĩnh Long viếng Khu lưu niệm GS.VS.AHLĐ.Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa

Với đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, cùng với tuổi trẻ cả nước, sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: thực hiện thi công đèn chiếu sáng khu di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang; Viếng khu lưu niệm GS.VS.AHLĐ.Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa; Cùng với đoàn cơ sở Co.op Mart thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại các xã Long Phú, Loan Mỹ và Tường Lộc thuộc huyện Tam Bình với tổng trị giá gần 4 triệu đồng. Ngoài ra, cùng với sinh viên tỉnh Vĩnh Long tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh Vĩnh Long. Các phần việc tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm vô cùng to lớn mà thế hệ trẻ hôm nay đối với cha anh đã “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” bảo vệ nền độc lập, tự do. Qua đó, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, quyết chí phấn đấu học tập và rèn luyện của thanh niên trong việc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trong thời bình ngày nay.

Khánh thành công trình Đèn chiếu sáng tại Khu di tích Cái Ngang

Tháng 6-1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ (Thái Nguyên). Nội dung cuộc họp là thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc (đến năm 1955 Ngày Thương binh được điổ thành ngày Thương binh liệt sĩ).

Vệ sinh khuôn viên Bia chiến thắng Cái Sơn – Huyện Tam Bình

Ngày 27/7/1947, tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, một cuộc mít tinh quan trọng đã được diễn ra. Tại đây Ban tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của Hồ Chủ Tịch. Người đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch. Và từ năm 1947 đến nay, ngày Thương binh liệt sĩ được tổ chức thường kỳ hàng năm, các hoạt động hướng về Tổ quốc, về lịch sử, về các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến tuổi trẻ của mình cho hòa bình dân tộc.

Thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng tại Huyện Tam Bình

Quang Đức