TỈNH ĐOÀN VĨNH LONG

VĨNH LONG

Vĩnh Long, ngày 22 tháng 05 năm 2017

Kế hoạch Hiến máu nhân đạo ngày 10/06/2017

1. Thời gian hiến máu: Sáng thứ bảy, ngày 10/06/2017 (từ 7h đến 10h00).

2. Địa điểm: Tại sảnh C Trường ĐHSPKT Vĩnh Long.

3. Những lưu ý trước khi hiến máu:

- Đêm trước không nên thức quá khuya.

- Được phép ăn nhẹ (ít đạm, ít mỡ) trước khi hiến máu.

- Không nên uống rượu/bia hôm trước ngày hiến máu.

- Mang theo giấy CMND khi tham gia hiến máu.

- Chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái.

4. Tiêu chuẩn hiến máu:

Ai được hiến máu?

- Tất cả mọi người khỏe mạnh tuổi từ 18 đến 60 đối với nam và 18 đến 55 với nữ, thực sự tình nguyện hiến máu của mình để cứu người bệnh

- Cân nặng: nam & nữ trên 45kg. Người trên 50kg có thể hiến mỗi lần trên 350ml máu (lượng máu tối đa do bác sĩ chỉ định).

- Với người hiến máu nhắc lại thì phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần cho máu là 84 ngày.

5. Quyền lợi của người hiến máu tình nguyện:

- Được khám và xét nghiệm kiểm tra sức khỏe HIV, vi rút viêm gan B, vi rút viêm gan C, giang mai, sốt rét, được kiểm tra nhóm máu (OAB-Rh). Bạn sẽ được thông báo kết quả, được giữ kín và được tư vấn (miễn phí) khi phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng nói trên.

- Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

- Được cộng thêm 3 điểm rèn luyện

- Được bồi dưỡng và chăm sóc theo mức:

250ml máu bồi dưỡng 180.000đồng/đơn vị máu

350ml máu bồi dưỡng 230.000đồng/đơn vị máu

450ml máu bồi dưỡng 260.000đồng/đơn vị máu

- Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSPKT VĨNH LONG

Bí thư

PHÙNG THẾ TUẤN

File đính kèm: Mẫu đăng ký danh sách hiến máu đợt ngày 10/6/2017