Main Page

Công nghệ chế tạo máy (D510202)

Ngành Công nghệ chế tạo máy đào tạo ra giáo viên dạy nghề Cơ khí chế tạo, có trình độ lý thuyết bậc đại học và có kỹ năng nghề giỏi.

Sử dụng thành thạo các loại thiết bị - dụng cụ cơ khí truyền thống và hiện đại. Có kỹ năng thao tác vận hành, bảo trì các thiết bị công nghệ, tham gia tổ chức và quản lý quá trình sản xuất.

Tham gia xây dựng kế hoạch, lập dự án quản lý kỹ thuật cho trạm và hệ thống tự động, dây chuyền sản xuất cũng như các hoạt động dịch vụ kỹ thuật liên quan.

CHUẨN ĐẦU RA VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

NGÀNH CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY

1. Chuẩn đầu ra:

·  Chuẩn đầu ra 1: Khả năng áp dụng các kiến thức về khoa học kỹ thuật vào các vấn đề thuộc lĩnh vực công nghệ chế tạo máy.

·  Chuẩn đầu ra 2: Khả năng thiết kế và tiến hành các bài thực hành, phân tích và giải thích được các hiện tượng xảy ra trong quá trình thực tập và quá trình sản xuất.

·  Chuẩn đầu ra 3: Khả năng thiết kế một cơ cấu, một sản phẩm trong lĩnh vực chế tạo máy để đáp ứng các nhu cầu mong muốn với các ràng buộc thực tế như về kinh tế, chính trị, môi trường, xã hội, đạo đức, sức khỏe và sự an toàn, có thể sản xuất được, và có tính bền vững.

·  Chuẩn đầu ra 4: Khả năng hoạt động nhóm hiệu quả để hoàn thành một mục đích chung.

·  Chuẩn đầu ra 5: Có kỹ năng vận hành, khai thác thiết bị, bảo dưỡng và xây dựng được các giải pháp tối ưu đối với các hệ thống cơ khí.

·  Chuẩn đầu ra 6: Có khả năng sử dụng các phương pháp, kỹ năng và công cụ khoa học kỹ thuật cần thiết cho thực hành kỹ thuật.

·  Chuẩn đầu ra 7: Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả thông qua báo cáo và thuyết trình.

·  Chuẩn đầu ra 8: Hiểu rõ tác động của các giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh kinh tế, môi trường và xã hội toàn cầu.

·  Chuẩn đầu ra 9: Hiểu biết cần thiết và khả năng để khuyến khích tự định hướng bản thân cho phát triển nghề nghiệp liên tục.

·  Chuẩn đầu ra 10: Có kiến thức về các vấn đề đương thời.

·  Chuẩn đầu ra 11: Sử dụng tốt các phần mềm kỹ thuật, phần mềm mô phỏng CAD/CAM-CNC, và các phần mềm thiết kế khuôn mẫu.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ chế tạo máy có nhiều cơ hội tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, các ngành khác có ứng dụng công nghệ chế tạo máy, cụ thể là:

- Làm việc tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, cơ sở thiết kế, các nhà máy chế tạo khuôn mẫu; các công ty, nhà máy, xí nghiệp chế tạo cơ khí chính xác hoặc sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị cơ khí tự động.

 - Làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất liên quan đến ngành chế tạo máy với vai trò: kỹ thuật, quản lý hay điều hành.

- Làm việc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, bảo trì các loại máy móc thiết bị phục ngành cơ khí.

- Có thể làm chủ doanh nghiệp sản xuất, công ty tư vấn, thiết kế, lắp đặt, cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực chế tạo máy.

- Nếu được trang bị thêm kỹ năng sư phạm dạy nghề có thể trở thành giáo viên dạy nghề ở các trường CĐ, CĐN, TCN thuộc khồi ngành công nghệ - kỹ thuật và dạy kỹ thuật công nghệ tại các trường phổ thông trung học.

- Có thể xuất khẩu lao động có tay nghề tại nước ngoài. 

Xem các ngành đào tạo khác:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Vinh Long University Of Technology Education

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP.Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0703 822141 - Fax: 0703 821003 - Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.