Main Page

VLUTE – Tiếp đoàn đánh giá giám sát hệ thống quản lý chất lượng của Quacert theo tiêu chuẩn ISSO 9001:2008

Trong 02 ngày (02-03/11/2015), Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (Quacert) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam đã tổ chức đánh giá giám sát hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long về hoạt động đào tạo đại học và cao đẳng chính quy cho phạm vi chứng nhận là đào tạo bậc đại học, cao đẳng chính quy

            Phía đoàn đánh giá có ông Nguyễn Quế Sơn – Chuyên gia của QUACERT làm trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Hải Xuân - Chuyên viên của QUACERT.

Ông Nguyễn Quế Sơn – Chuyên gia của QUACERT làm trưởng đoàn

            Phía trường ĐHSPKT Vĩnh Long, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng; Phó Ban ISSO, cùng với trưởng các đơn vị trong ban ISSO trường.

TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm việc với đoàn kiểm tra ISO của QUACERT

Từ năm 2014, VLUTE đã bắt đầu xây dựng và triển khai việc vận hành các hoạt động trong nhà trường theo hệ thống quản lý chất lượng. Theo đó, đến nay, tất cả các đơn vị trong Trường đã hoàn thành các quy trình quản lý và thống nhất vận hành hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho buổi đánh giá ISO của QUACERT, trong tuần tháng 8 và tháng 9 năm 2015, Ban ISO của Trường đã tổ chức đánh giá nội bộ đợt 1 và 2 với tất cả các đơn vị trong nhà trường. Theo đó, sau quá trình kiểm tra, theo dõi và đánh giá sự phù hợp của các bộ phận với hệ thống quản lý chất lượng cũng như đánh giá khả năng đáp ứng các yêu cầu pháp luật và yêu cầu khác mà tổ chức phải tuân theo, đoàn kiểm tra ISO của QUACER tiến hành đánh giá lần thứ 1 đối với các đơn vị trong Trường.

Sau phiên khai mạc, 2 thành viên đoàn đánh giá là ông Nguyễn Quế Sơn và bà Nguyễn Thị Hải Xuân đã tiến hành đánh giá tại 12 đơn vị. Sau 02 ngày làm việc tích cực, QUACERT đã hoàn thành công tác đánh giá giám sát đối với Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 của Nhà trường. Buổi chiều ngày 03/11/2015, đoàn chuyên gia đã có buổi tổng kết công tác đánh giá với sự có mặt của các đại diện Trường ĐHSPKT Vĩnh Long gồm: TS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng – Phó trưởng ban ISO và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm chức năng.

Ông Nguyễn Quế Sơn thông qua chương trình làm việc chi tiết kiểm tra đánh giá hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008

Báo cáo kết quả đánh giá, ông Nguyễn Quế Sơn - Trưởng đoàn đánh giá nhận định:“Quacert đánh giá rất cao sự quan tâm của Lãnh đạo Trường ĐHSPKT Vĩnh Long  trong việc triển khai, vận hành hệ thống. Về cơ bản các quy trình đã được thiết lập theo hệ thống quản lý chất lượng, đáp ứng yêu cầu đề ra. Ngoài ra đoàn cũng kiến nghị Nhà trường chuẩn bị kế hoạch đào tạo và phổ biến tới cán bộ, giảng viên của Trường về việc chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận giai đoạn tiếp theo”.

Quan trọng hơn, Ông Nguyễn Quế Sơn đánh giá cao sự vận hành hệ thống ISO trong VLUTE và cho biết, đoàn sẽ đề nghị QUACERT cấp chứng nhận cho VLUTE sau khi Nhà trường hoàn thiện các vấn đề và các điểm lưu ý do các đoàn đánh giá phát hiện trong quá trình kiểm tra.

Đoàn đánh giá ghi nhận: tại thời điểm đánh giá không có điểm không phù hợp loại 1 và đoàn sẽ đề nghị Quacert cấp chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho Trường ĐHSPKT Vĩnh Long. Đây là sự nổ lực, cố gắng của tập thể Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, thành tích đáng ghi nhận nhằm hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (1960-2015).

Việc vận hành theo hệ thống quản lý chất lượng nhằm cho các hoạt động quản lý trong nhà trường và kết quả thực hiện các công việc của nhà trường thông qua việc thực hiện các mục tiêu cụ thể từ đó cải tiến các hoạt động trong Trường, mang lại hiệu quả cao nhất, nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời tạo ra một phong cách làm việc khoa học, tư duy hệ thống.

 

                    Ban ISO trường chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia đánh giá của QUACERT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Vinh Long University Of Technology Education

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP.Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 0703 822141 - Fax: 0703 821003 - Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.