Chào mừng đoàn giáo viên và học sinh đến tham quan và hướng nghiệp

Sáng ngày 13/01/2018, trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã tiếp đón 36 giáo viên 480 học sinh THPT đến tham quan và dự chương trình hướng nghiệp.

Chọn ngành nghề, chọn trường theo nguyện vọng và sở thích của mình, nhưng bên cạnh đó phải phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện kinh tế của gia đình. Đó luôn là sự khó khăn mà các bạn học sinh lớp 12 và gia đình của mình luôn trăn trở khi đứng trước mỗi kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ. Đồng thời, những thay đổi mà Bộ GD&ĐT đưa ra cũng là thắc mắc của các bạn. Vì thế, để cùng chia sẻ những khó khăn này, đồng thời cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn học sinh, trong nhiều năm qua Trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã thực hiện công tác giới thiệu các ngành nghề đào tạo đến các trường THPT tỉnh Vĩnh Long nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Và để thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2018, sáng ngày 13/01/2018, trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã tiếp đoàn giáo viên và học sinh của 3 trường: THPT Huỳnh Hữu Nghĩa (Mỹ Tú, Sóc Trăng), THPT Phó Cơ Điều và THPT Ngô Sĩ Liên (TP Rạch Giá, Kiên Giang) đến tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh.

Sau khi tham quan thực tế điều kiện học tập và cơ sở vật chất của nhà trường, tìm hiểu những thông tin các ngành nghề đào tạo chính quy, tại buổi trao đổi hỏi đáp, các em học sinh đã dành sự quan tâm với các ngành ô tô, điện điện tử và công nghệ thực phẩm, về chính sách miễn 100% học phí cho đối tượng sư phạm, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp… đặc biệt kỹ năng nghề bậc 3/5 mà trường là nơi duy nhất trên cả nước cấp chứng chỉ được học sinh tìm hiểu rất kỹ. Ban tư vấn nhà trường đã trả lời chi tiết và đầy đủ câu hỏi mà các em đặt ra.

Trong chương trình, TS. Lê Hồng Kỳ - P. Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường ủng hộ cho Quỹ học bổng của mỗi trường THPT là 5.000.000đ nhằm động viên khích lệ các em học sinh có tinh thần vượt khó trong học tập.

Chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018 sẽ tiếp tục vào ngày 20/01/2018 với 09 trường THPT ở các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre.

Quang Đức