Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh (18,19/3/2017): Nữ sinh quan tâm đến các ngành kỹ thuật

Trong hai ngày, 18 và 19/3/2017 trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã đón tiếp 32 trường THPT đến từ các tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre với hơn 200 giáo viên và gần 5.000 em học sinh lớp 12 đến tham dự chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh 2017.

Các bạn học sinh thể hiện sự háo hức, thú vị khi được tham quan các phòng học, phòng thí nghiệm, thực tập ở các khoa chuyên môn. Tại đây, các bạn học sinh đã được tìm hiểu các thiết bị, chi tiết máy vô cùng hiện đại mà nhà trường trang bị để phục vụ cho việc giảng dạy. Đặc biệt, các bạn học sinh dành nhiều sự quan tâm đến các sản phẩm khoa học kỹ thuật do chính tay sinh viên nhà trường chế tạo như: xe tiết kiệm năng lượng, xe đua lập trình tự động, xe điều khiển bằng Bluetooth, robot đánh trống… Ngoài ra, các bạn rất thích thú khi được ngắm nhìn toàn cảnh TP.Vĩnh Long từ tầng 11 khu C của nhà trường, tòa nhà cao nhất tỉnh.

Trong buổi tư vấn, các em học sinh được chia sẻ về việc chọn tổ hợp môn xét tuyển theo năng lực bản thân, chọn trường, chọn ngành theo sở thích và điều kiện kinh tế gia đình thông qua phần trao đổi hỏi đáp giữa các em học sinh và Ban tư vấn của trường. Ngoài các câu hỏi về phương thức xét tuyển, điểm chuẩn, cơ hội việc làm,… tại buổi tư vấn này, một nội dung thú vị rất được quan tâm, nhất là các nữ học sinh đó là các chuyên ngành kỹ thuật như ô tô, cơ khí, điện – điện tử,… thì nữ có thể học được không. Về vấn đề này, thầy Đặng Duy Khiêm – Phó Khoa Cơ khí Động lực chia sẻ: “ngày xưa, khi học ô tô thì ai cũng nghĩ sẽ phải tiếp xúc với dầu, nhớt, xăng… nhưng ngày nay, khoa học công nghệ phát triển, các ngành kỹ thuật vì thế cũng được Nhà nước quan tâm và đầu tư trọng điểm nên trong quá trình học, các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vận hành thiết bị tự động phục vụ cho công việc chuyên môn. Vì vậy, hiện nay trường Đại học SPKT Vĩnh Long các ngành kỹ thuật, nhất là ngành ô tô, cơ khí, điện - điện tử có rất nhiều sinh viên nữ theo học.”

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long cũng đã tặng mỗi trường một phần quà lưu niệm và ủng hộ quỹ học bổng 5.000.000đ cho mỗi trường.

Quang Đức (Ảnh: Trung tâm TT-TV)

 facebook.com/VLUTE-TVTS