Sinh viên Đại học SPKT Vĩnh Long đại diện Việt Nam tham gia kỳ thi tay nghề thế giới lần 44 năm 2017

>> Sinh viên Đại học SPKT Vĩnh Long đạt huy chương Bạc Hội thi tay nghề Asean 2016

Kỳ thi năm 2017 sẽ thu hút 61 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Số thí sinh đã lên tới 1.298 người, dự thi 53 nghề. Đoàn Việt Nam sẽ gồm 10 thí sinh, dự thi 8 nghề, trong đó có 1 nghề thi đồng đội. Trường Đại học SPKT Vĩnh Long có 01 thí sinh dự thi nghề Lắp ráp mạng thông tin, đó là sinh viên Nguyễn Hoàng Anh thí sinh đã đạt huy chương Bạc kỳ thi tay nghề Asean lần XI năm 2016 tại Malaysia.

Các nghề Việt Nam tham gia dự thi gồm: Cơ điện tử (2 thí sinh), Lắp ráp mạng thông tin (1 thí sinh), Nấu ăn (2 thí sinh), Xây gạch (2 thí sinh), Lắp đặt ống nước (1 thí sinh), Lắp đặt điện (1 thí sinh), Điện tử (1 thí sinh) và Công nghệ ô tô (1 thí sinh).

Sinh viên ĐH SPKT Vĩnh Long được vinh danh tại kỳ thi tay nghề Asean lần XI năm 2016

đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần 44 năm 2017 

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44, sẽ được tổ chức tại Abu Dhabi - thủ đô của tiểu vương quốc Abu Dhabi, thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Theo đó, Kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 8-20/10/2017, thu hút 1.298 thí sinh dự thi 52 nghề, trong đó có 3 nghề trình diễn - đây là các nghề mới trên thế giới. Các thí sinh dự thi đều có tay nghề cao và kỹ năng, đặc biệt có nhiều thí sinh đến từ các nước có nền công nghệ cao.

Đoàn Việt Nam đã tham dự được 5 lần Kỳ thi tay nghề thế giới. Đặc biệt, Kỳ thi lần thứ 43 năm 2016 vừa qua, Đoàn Việt Nam lần đầu tiên có thí sinh đoạt huy chương đồng. Các thí sinh của Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tới đây đều có thành tích cao trong kỳ thi tay nghề Asean vừa qua và những lao động trẻ có tay nghề xuất sắc tại các doanh nghiệp trong nước.

Ông Cao Văn Sâm - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Dạy nghề (ảnh Internet)

Các thí sinh Việt Nam sau khi dự các Kỳ thi tay nghề thế giới trước đây đều quay về nước và hội nhập tốt vào thị trường lao động. “Nhiều thí sinh đã giữ vị trí then chốt trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp, trở thành giáo viên giỏi hoặc chuyên gia, nhà quản lý” - ông Cao Văn Sâm Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết.

Thanh Hoàng

>> Sinh viên Đại học SPKT Vĩnh Long đạt huy chương Bạc Hội thi tay nghề Asean 2016

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện