ĐH SPKT Vĩnh Long hợp tác toàn diện với Đại học Vinh

Sáng ngày 8/5/2017, trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã có buổi làm việc với trường Đại học Vinh về việc ký hết hợp tác toàn diện bao gồm hợp tác đào tạo các trình độ, các loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, nghiên cứu khoa học,… hỗ trợ quảng bá thương hiệu, thừa nhận chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên…

Hiệu trưởng hai trường ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường Đại học Vinh có GS.TS. Đinh Xuân Khoa – HIệu trưởng, cùng lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, phòng NCKH – HTQT, trung tâm GDTX, trung tâm Thông tin – Thư viện; về phía trường Đại học SPKT Vĩnh Long có PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị của trường.

PGS.TS Cao Hùng Phi giới thiệu trường ĐH SPKT Vĩnh Long

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi và thống nhất ký kết bản thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Vinh và trường Đại học SPKT Vĩnh Long. Theo đó, nội dung bản thỏa thuận có một số điểm nổi bật: hai bên sẽ hợp tác toàn diện ở các lĩnh vực như hợp tác đào tạo các trình độ đại học và sau đại học; các loại hình đào tạo chính quy, VLVH, từ xa; đào tạo và cấp các loại văn bằng chứng chỉ, nghiên cứu khoa học,… hỗ trợ quảng bá thương hiệu, hình ảnh của hai trường; thừa nhận và trao đổi chương trình đào tạo, kết quả học tập của người học; trao đổi giảng viên, học viên, sinh viên.

Theo TS. Nguyễn Thanh Tùng việc ký kết hợp tác toàn diện với Đại học Vinh có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững cho hai trường, tạo điều kiện thuận lợi cho hai trường phát huy những điểm mạnh của nhau. Song song đó sự thừa nhận chương trình đào tạo sinh viên hai trường có thể chọn học những học phần liên quan ở cả hai trường, tạo điều kiện thuận lợi về mặt không gian, thời gian cho người học. Đây là xu hướng phát triển phù hợp với thế giới hiện nay.

Đoàn trường Đại học Vinh tham quan cơ sở vật tại ĐH SPKT Vĩnh Long

Thanh Hoàng

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện