Giải Ba toàn đoàn Hội thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2017

Ngày 24/4/2017, trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã tổ chức buổi chúc mừng đội tuyển Olympic Vật lý của trường đã xuất sắc đạt 05 giải nhì và 01 giải khuyến khích tại Hội thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX – 2017.

Nụ cười trên từng gương trong niềm vui chiến thắng

Năm 2017, Hội thi được tổ chức từ ngày 20 – 23/4/2017 tại Đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang với sự tham gia của 300 sinh viên đến từ 44 đơn vị trường, học viện trong nước.

Đến với Hội thi, trường Đại học SPKT Vĩnh Long với 03 giảng viên huấn luyện và 07 sinh viên tham gia ở 03 nội dung: giải bài tập, thực nghiệm và trắc nghiệm. Với sự nỗ lực hết mình, đội tuyển của trường đã xuất sắc giành 05 giải nhì cá nhân, 01 giải khuyến khích, chung cuộc đội xuất sắc đạt thành tích đứng thứ 3 toàn đoàn của Hội thi.

PGS.TS. Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng chúc mừng đội chiến thắng trờ về

Tại buổi đón tiếp đoàn, PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng nhà trường rất phấn khởi và vui mừng trước thành tích của đoàn. Đây là năm thứ ba liên tiếp trường cử đội tuyển tham gia và thành tích ngày một cao hơn. Có được như vậy chính là nhờ sự tập trung cao độ, nỗ lực không ngừng của giảng viên huấn luyện và các em sinh viên.

Thầy Nguyễn Văn Thanh – Trưởng đoàn, Giảng viên khoa Khoa học cơ bản có chuyển lời của PGS. TS Chu Đình Thúy – Phó Chủ tịch thường trực Hội Vật lý Việt Nam “với thành tích đội tuyển trường đạt được sau 3 lần liên tiếp tham gia, Ban tổ chức đề nghị trường Đại học SPKT Vĩnh Long xem xét và đăng cai Hội thi vào năm 2020 hoặc 2021” đến lãnh đạo nhà trường.

Dấu ấn của đội tuyển tại sân bay Cần Thơ

Hội thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các  trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý. Năm 2018, Hội thi sẽ được tổ chức lần thứ XXI tại Đại học Đồng Nai.

Quang Đức

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện