12 sinh viên trúng tuyển thực tập sinh Nhật Bản

Sáng ngày 11/4/2017, 12 sinh viên trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã lên đường tham gia khóa huấn luyện Thực tập sinh kỹ thuật làm việc tại Nhật Bản. Đây là năm thứ hai liên tiếp, trường Đại học SPKT Vĩnh Long có sinh viên tham gia chương trình hợp tác thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản theo sự thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản giúp sinh viên rất nhiều trong việc rèn luyện tác phong, thái độ và tinh thần làm việc trong cường độ cao, tính tự giác, những quy định chặt chẽ trong sinh hoạt, văn hóa giao tiếp ứng xử…, và đặc biệt là tiếp thu những thành tựu khoa học kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp về phục vụ và phát triển đất nước”.

PGS.TS. Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng nhà trường có những chia sẻ về kỹ năng làm việc và học tập tại Nhật Bản

Sau khi trải qua vòng xét chọn hồ sơ với các tiêu chí về thành tích học tập, sức khỏe, các sinh viên tiếp tục vượt qua phần kiểm tra thể lực, tư duy toán học và phỏng vấn. Kết thúc phần kiểm tra này, 12 sinh viên trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã xuất sắc vượt qua và cùng với 488 ứng viên khác trong cả nước bước vào chương trình đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức kéo dài từ 12/4/2017 – 25/7/2017 tại Thủ đô Hà Nội trước khi lên đường sang Nhật Bản.

Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên tham gia chương trình, hỗ trợ xe đưa đón…Trong thời gian sắp tới, nhà trường tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều nước khác trong khu vực và trên thế giới để có thêm nhiều sự lựa chọn cho sinh viên hơn khi tốt nghiệp ra trường.

Quang Đức - ảnh: Hải Đăng

Tri thức - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển