Tuổi trẻ Đại học SPKT Vĩnh Long nô nức tham gia Hội trại truyền thống 26/3 với chủ đề “Tiếp truyền thống – Hướng tương lai”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; Kế hoạch của Tỉnh Đoàn về hành động Tháng Thanh niên năm 2017. BCH Đoàn trường triển khai Kế hoạch Tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) với nhiều hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa đã thu hút tất cả các chi đoàn lớp các khóa 39, 40,41 tham gia với chủ đề “Tiếp truyền thống – hướng tương lai”.

Hội trại lần này với quy mô toàn trường, thu hút nhiều chi đoàn tham gia với nhiều hoạt động văn hóa – thể dục, thể thao như:

Cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2017 là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng giành cho các sinh viên; là hoạt động thiết thực thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp – sống có ích” của Hội LHTN Việt Nam…nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể - Mỹ” của tuổi trẻ trong xã hội; đồng thời cỗ vũ động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hôi, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương. Đây là nơi các sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, phong cách sống năng động, hiện đại và trẻ trung nhưng vẫn giữ nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái, truyền thống voons có của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi sinh viên thanh lịch năm 2017 có tất cả 20 cặp thí sinh tham gia và chọn được 6 cặp, với kết quả đêm chung kết như sau sau:

TT

Họ tên

Đơn vị lớp

Đạt giải

1

Nguyễn Thanh Tùng

CĐ. CNKTCĐT 2014

Giải nhất

Nguyễn Ngọc Phương Trinh

ĐH CNKTOTO 2014

2

Đỗ Nguyễn Chương 

CĐ CNKTOTO 2014

Giải nhì

Lê Phan Ngọc Ngân

ĐH CNKTOTO 2015

3

Cao Huỳnh Chiến

CNTP 2015

Giải ba

Lê Thị Ngọc Trang

CNTP 2016

4

Đỗ Thành Lập

CNTP 2016

Trang Phục áo dài truyền thống đẹp nhất

Võ Diễm Trinh

CNTP 2016

5

Nguyễn Chí Công

ĐH CNKTOTO 2016

Trang Phục dạ hội đẹp nhất

Nguyễn Thị Ngọc Anh

ĐH CNKTOTO 2016

6

Trần Lương Quý

ĐH CNCTM 2014

Ứng xử hay nhất

Nguyễn Thị Anh Thư

ĐH CNTP 2015

Bí thư Đoàn trường Phùng Thế Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải

Hoạt động văn nghệ nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc với chủ đề “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước”, với các thể loại: Ca múa nhạc, hài kịch, độc tấu, hòa tấu…đặc biệt chương trình giao lưu với ca sỹ Chí Thiện đã tạo không khí vui tươi, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia.

Ca sĩ Chí Thiện cháy hết mình trong đêm 26/3/2017

Hoạt động thể dục – thể thao gồm các trò chơi dân gian trong hội trại chủ yếu hướng cho các em sinh viên tinh thần đoàn kết, tính tập thể và giáo dục cao như: kéo co nam – nữ; vượt hàm địa đạo; chạy xe đạp chậm; đua thuyền trên cạn nam – nữ; nhảy bao bố nam – nữ; chuyền nước bằng tay; nhảy cò cò kẹp banh nam nữ được đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình.

Hoạt động chấm hội trại đẹp giữa các chi đoàn thể hiện tính trẻ trung, sinh động của tuổi trẻ, thể hiện rõ chủ đề “Tiếp truyền thống – Hướng tương lai”, với các tiêu chí: Hội trại phải biểu thị được niềm tin tưởng, phấn khởi, tự hào của tuổi trẻ cán bộ, đoàn viên thanh niên vào truyền thống và sự phát triển của Nhà trường; Hội trại tạo nên một hoạt động của đời sống tinh thần phong phú, tạo động lực cho tuổi trẻ say mê công tác,học tập rèn luyện,phát huy các nhân tố tích cực đẩy lùi tiêu cực; Hội trại phải mang tinh thần “Xung kích, sáng tạo dám nghĩ, dám làm, vượt mọi khó khăn dành kết quả cao trong học tập” thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn. Kết quả: Giải nhất: “ Hồi Tiếp” – Lớp ĐH CNKTĐĐT 2015; Giải Nhì: “ Đoàn Kết” – Lớp CĐ Thú Y 2016; Giải Ba: “Vươn Xa” – Lớp ĐH CNKTCK 2015 + ĐH CNKTCĐT 2015; Khuyến Khích: “ Khát Vọng”  - Lớp ĐH CNTP 2014; Khuyến Khích: “Lửa Việt” – Lớp ĐH CNKTĐĐT 2016.

Thông qua hội trại, Đoàn trường nhằm giáo dục cho sinh viên về lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta đồng thời tạo sân chơi bổ ích để các em trong nhà trường có cơ hội giao lưu, rèn luyện, học tập văn hoá, văn nghệ để từ đó giúp các em có cơ hội rèn luyện được kỹ năng làm việc theo nhóm, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể.

Bên cạnh đó, những giờ phút được sinh hoạt cùng nhau sẽ là những kỉ niệm khó phai và là hành trang quý giá nhất cho các em. Thông qua các bữa cơm tập thể các em đã thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, sẻ chia để gần gũi nhau hơn. Cuối cùng, ở hội trại này, ý thức tự giác, tinh thần kỷ luật của của các em đã được nâng cao đều đó thể hiện qua sinh hoạt trại.

TT Thông tin - Thư viện

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện