VLUTE tổ chức Seminar toán học hiên đại

Sáng 08/9, VLUTE tổ chức Seminar chuyên đềTổng quan về đại số hiện đại và hướng nghiên cứu của lý thuyết module”.

1

Tham dự buổi Seminar có các PGS, TS, giảng viên, chuyên gia đầu ngành về toán học đến từ các trường ĐH Đà Nẵng, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM, ĐH Công Nghiệp. Về phía VLUTE với sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – P. Hiệu trưởng cùng giảng viên, sinh viên quan tâm đến toán học.

2

TS. Lê Hồng Kỳ - P. Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Toán học là một trong những khoa học cổ nhất của loài người. Nhưng chưa bao giờ, toán học lại có sư phát triển mạnh mẽ và có nhiều ứng dụng sâu sắc như ngày hôm nay. Những phát minh mới về toán học xuất hiện ngày càng nhiều, rất nhiều khái niệm mới ra đời, nhiều quan niệm cũ bị đảo lộn. Với cuộc cách mạng 4.0 thì toán học lại giữ vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Là trường đầu ngành về khoa học kỹ thuật, qua buổi seminar giúp cho giảng viên và sinh viên có thêm nhiều động lực nghiên cứu chuyên sâu về toán, áp dụng các nghiên cứu mới vào kỹ thuật, đồng thời trao dồi kiến thức cho đội Olympicc Toán học sinh viên tham dự các kỳ thi sắp tới.

3

PGS. TS Trương Công Quỳnh - ĐH Đà Nẵng với chuyên đề "Modules close to the automorphism invariant and coinvariant"

Quang Đức - Văn Trọng