Khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Sáng 19/06, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia bậc 3/5.

TS. Phan Anh Cang - Trưởng khoa CNTT VLUTE, trưởng Ban giám khảo

Tham dự buổi khai mạc có TS. Lê Hồng Kỳ - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh, Khoa Công nghệ thông tin, Trung tâm thực hành, các thành viên của Ban giám khảo, Tổ giám sát và 47 thí sinh là giáo viên, giảng viên của các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề đến từ các tỉnh Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long. Tại kỳ đánh giá lần này, tất 47 thí sinh sẽ được đánh giá nghề Công nghệ thông tin - Ứng dụng phần mềm với phần thi lý thuyết (trắc nghiệm) và thực hành.

Thí sinh trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành

Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia – VLUTE được thành lập từ năm 2012 và là đơn vị duy nhất trên cả nước sinh viên ra trường phải đạt kỹ năng nghề 3/5. Hàng năm, trung tâm tổ chức nhiều đợt sát hạch, đánh giá và cấp chứng chỉ cho người lao động trên cả nước, qua đó khuyến khích người lao động không ngừng nâng cao trình độ của bản thân, phát hiện những thiếu sót để hoàn thiện công việc một cách tốt nhất, đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Tin: Quang Đức - Ngọc Liên

Ảnh: Sơn Tiền