Đầu tư trang thiết bị từ nguồn vốn vay của ADB

             Sáng 24/5, VLUTE tổ chức hội thảo “Dự án chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện”.

            Hội thảo với sự tham dự của Ông Wolfgang Kubitzki – Chuyên gia dự án SKIEG của ADB, Ông Ngô Quang Vịnh – chuyên viên dự án SKIEG của ADB, PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng VLUTE, đại diện lãnh đạo của các công ty, doanh nghiệp và lãnh đạo khoa chuyên môn của 3 ngành: điện – điện tử, cơ khí và công nghệ thực phẩm.

2

Hội thảo với sự tham dự của hơn 15 doanh nghiệp

            Thay mặt cho VLUTE, PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về hoạt động và một số kết quả mà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, với yêu cầu về nguồn nhân lực của xã hội trong thời gian sắp tới, nhà trường cần phải đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị. Do vậy, việc tham gia dự án SKIEG (chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện) sử dụng vốn vay từ ngân hàng ADB sẽ mang lại những tác động tích cực, nâng cao chất lượng đào tạo, trình độ tay nghề của nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

3

Theo PGS. TS Cao Hùng Phi: nguồn vốn vay sẽ tác động tích cực tới đào tạo nguồn nhân lực

             Tại hội thảo, chuyên gia của dự án đánh giá rất cao về đề án mà trường đã chuẩn bị như: đã thuyết minh rất cụ thể sử dụng nguồn vốn vay như thế nào, trình bày chi tiết về đánh giá hiệu quả mà nguồn vốn vay mang lại cho hoạt động đào tạo và tuyển sinh… Ngoài ra, chuyên gia của dự án cũng trao đổi với các doanh nghiệp về yêu cầu trình độ người lao động hiện nay và khảo sát cơ sở vật chất nhà trường.

4

Chuyên gia dự án đánh giá rất cao đề án mà VLUTE chuẩn bị

            Dự án SKIEG là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) trong việc phát triển nguồn nhân lực qua đó tạo động lực tăng trưởng kinh tế. VLUTE là một trong mười trường thuộc Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội được dự án chấp thuận đầu tư và là một trong ba trường được lãnh đạo Bộ cấp vốn đối ứng. Với nguồn hỗ trợ này, trong thời gian sắp tới sẽ đầu tư cho các khoa chuyên môn trang bị cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ đào tạo phù hợp với sự phát triển của xã hội.

5

Chuyên gia khảo sát chi tiết cơ sở vật chất

            Quang Đức

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện