Sinh viên VLUTE tiếp cận Mạng lưới một sức khỏe Việt Nam

       Sáng 19/5, sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm đã được cung cấp thông tin về hoạt động của Mạng lưới một sức khỏe Việt Nam.

     Đến dự có TS. Phạm Đức Phúc – Điều phối viên của Mạng lưới một sức khỏe các trường đại học Việt Nam VOHUN (Viet Nam one Health University Network), Ths Đặng Thanh Sơn – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm cùng toàn thể giảng viên và sinh viên của  bộ môn thú y.

2

TS. Phạm Đức Phúc giới thiệu khái niệm Một sức khỏe

       Thông qua chương trình, TS. Phạm Đức Phúc đã giới thiệu khái niệm Một sức khỏe và mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam, sự hình thành và phát triển năng lực cốt lõi một sức khỏe của VOHUN và SEAOHUN. Qua đó, cung cấp thêm thông tin và hướng dẫn phối hợp phòng, chống bệnh lây truyền trong tương tác con người – động vật – sinh thái trong lĩnh vực y tế, thú y và lĩnh vực khác cho sinh viên khoa công nghệ thực phẩm nói chung và bộ môn thú y nói riêng.

3

Giới thiệu hoạt động của CLB Một sức khỏe tại ĐH Cần Thơ và ĐH Y được Cần Thơ

       Một sức khỏe là một phương thức xuyên ngành nhằm tăng cường sức khỏe con người, động vật và môi trường đã được Tổ chức Nông lương Quốc tế (FAO), Tổ chức Động vật Quốc tế (OIE) và Tổ chức Y tế (WHO) công nhận. Thông qua đây Một sức khỏe đang ngày càng nhận được sự quan tâm và tiếp cận trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt trong các hoạt động giảng dạy tạc các chuyên ngành y và thú y.

4

Bộ môn thú y dự kiến sẽ thành lập CLB Một sức khỏe trong thời gian sắp tới

       Trong chương trình còn có sự đối thoại và trao đổi ý kiến nhằm xây dựng, phát triển về mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và sẽ thành lập câu lạc bộ tại trường Đại học SPKT Vĩnh Long trong thời gian sắp tới. Giúp các bạn sinh viên ứng dụng kiến thức chuyên môn học phục vụ cộng đồng phòng, chống bệnh truyền nhiễm từ vật sang người.

Tin, ảnh: Thanh Nam

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện