VLUTE tham dự Lễ giỗ tổ Hùng Vương tỉnh Vĩnh Long

          Sáng 25/4, tại Bảo tàng Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương.

          Buổi lễ với sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, các sở ban ngành, công ty, doanh nghiệp và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh. Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Quang – P. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh ngày Giỗ Tổ là dịp để tưởng nhớ công lao dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng, thể hiện lòng tri ân thành kính của người dân Vĩnh Long nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với tiền nhân, đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ trẻ kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

2   3
4   5

Đoàn lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành... và trường Đại học SPKT Vĩnh Long thắp hương, dâng lễ tại nhà tưởng niệm vua Hùng

          Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức với các nghi lễ truyền thống bao gồm: Dâng hương, dâng hoa và lễ vật lên các vua Hùng, nghi thức cúng tế trong đền thờ các vua Hùng tại Bảo tàng Vĩnh Long… nhằm tạo không khí tưởng niệm thiêng liêng hướng về cội nguồn dân tộc. Bên cạnh đó, phần hội cũng diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ hội bánh dân gian, biểu diễn cờ người, các trò chơi dân gian, … để người dân hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ.

          Trường Đại học SPKT Vĩnh Long tham dự lễ Giỗ tổ do PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng dẫn đầu cùng đại diện các tổ chức đoàn thể, các phòng khoa. Ngoài việc dâng lễ, thành viên trong đoàn cũng đã tham dự triễn lãm các hình ảnh tư liệu lịch sử về các đời vua Hùng qua đó có thể hiểu rõ hơn về tinh thần yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc của cha ông ta kéo dài trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà.

          Vĩnh Long là một trong số ít những tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có gian thờ Quốc Tổ Hùng Vương và các bậc tiền hiền thời vua Hùng. Từ nhiều năm nay, tại Nhà Xưa Bảo tàng Vĩnh Long đã an vị nơi thờ tự dâng hương tưởng niệm các vua Hùng, tạo điều kiện cho nhân dân trong tỉnh được trực tiếp ngưỡng vọng anh linh Quốc Tổ, qua đó tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Vua Hùng và các bậc tiền nhân.

Một số hình ảnh tại ngày Giỗ tổ vua Hùng tỉnh Vĩnh Long 2018

8   9
10   11

Tin, ảnh: Quang Đức

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện