VLUTE đạt giải III toàn đoàn Olympic vật lý sinh viên toàn quốc 2018

          Chiều 24/4, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long tổ chức lễ chúc mừng đội tuyển Vật Lý vừa tham gia kỳ thi Olympic Vật Lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI - năm 2018 diễn ra từ 19-22/4 tại Trường Đại học Đồng Nai.

          Tham dự buổi lễ có PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – Hiệu trưởng cùng các quý thầy cô các phòng, khoa, bộ môn và các thành viên đội tuyển Olympic Vật lý.

2

Ths. Lê Doãn Duy - trưởng đoàn báo cáo thành tích kỳ thi vừa qua của đội tuyển trường

3

PGS. TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng chúc mừng thành tích của đội tuyển

         Đây là lần thứ tư, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long thành lập đội tuyển, tổ chức huấn luyện và tham gia kỳ thi. Theo báo cáo của Ths. Lê Doãn Duy – Trưởng đoàn, thành tích lần thi này là cao nhất so với các lần thi trước, cụ thể có 6 sinh viên tham dự và đạt 7 giải cá nhân (trong đó có sinh viên Phạm Hoàng Khang đạt hai giải 3: trắc nghiệm và tự luận) góp phần vào thành tích giải 3 toàn đoàn. Trong kỳ thi năm nay, Hội Vật Lý Việt Nam cũng đã trao bằng khen cho thầy Mai Nhật Thiên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng đội tuyển tham gia Olympic Vật Lý sinh viên toàn quốc qua các năm.

          Với thành tích này, lãnh đạo nhà trường đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 6 sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi này.

4   5

Lãnh đạo nhà trường khen trưởng cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất xắc kỳ thi vừa qua

          Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc do Hội Vật lý Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & đào tạo và trường Đại học Đồng Nai tổ chức, kỳ thi lần thứ XXI năm nay thu hút hơn 300 thí sinh đến từ 42 viện, trường đại học trên khắp cả nước với ba phần thi: giải bài tập, tự luận, trắc nghiệm. Một niềm vinh hạnh lớn của Trường Đại học SPKT Vĩnh Long khi được Ban tổ chức tín nhiệm và sẽ đăng cai Kỳ thi Olympic Vật Lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII vào năm 2020. Đây là niềm vinh hạnh cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và Trường Đại học SPKT Vĩnh Long nói riêng, tạo cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kiến thức trong lĩnh vực khoa học vật lý với các trường bạn trên khắp cả nước.

6

20180422 075716   20180422 100731

Tin, ảnh: Thu Hiền - Thanh Nam

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện