VLUTE tham dự Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc

Từ 09-15/4/2018, tại trường Đại học Quảng Bình diễn ra kỳ thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc.

Capture1

Đây là lần thứ 26, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, TW Hội Sinh viên Việt Nam, Hội toán học Việt Nam và trường Đại học Quảng Bình tổ chức. Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học môn toán, phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng và khối các trường THPT, kỳ thi năm nay thu hút gần hơn 80 đơn vị đến từ khắp cả nước tham gia tranh tài ở 2 nội dung: đại số và giải tích dành cho khối các trường ĐH, CĐ và các trường THPT.

VLUTE lần đầu tiên tham gia kỳ thi với 7 sinh viên dự thi ở cả hai nội dung đại số (04 sinh viên) và giải tích (03 sinh viên) với thời gian làm bài là 180 phút cho mỗi nội dung. Sáng mai, 10/4 lễ khai mạc sẽ được diễn ra và nội dung thi dành cho sinh viên các trường ĐH, CĐ sẽ chính thức bắt đầu với phần thi Đại số, ngày 11/4 sẽ là phần thi giải tích. Tuy là lần đầu tiên tham dự, nhưng với truyền thống của nhà trường, sự quyết tâm của quý giảng viên khoa Khoa học cơ bản và 7 sinh viên tham dự, hy vọng VLUTE sẽ nỗ lực hết mình đạt kết quả cao nhất.

Tin: Quang Đức