Chương trình “cùng xây cuộc sống xanh” đến với sinh viên

Ngày 20/3/2018, chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh” đến trao hỗ trợ kinh phí cho sinh viên Nguyễn Khắc Duy

2

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - Trưởng VPĐD báo Tuổi trẻ tại Tây Nam Bộ giới thiệu về chương trình

Là chủ nhiệm đề tài “Khung xương hỗ trợ lực chân” và các công trình nghiên cứu kỹ thuật ứng dụng đo độ nhiễm mặn của nước, hệ thống tưới rau tự động, quy trình sản xuất sản phẩm sạch từ lá, vỏ và quả cam, Nguyễn Khắc Duy – sinh viên năm ba ngành công nghệ chế tạo máy đã được đại diện nhãn hàng Tôn Hoa Sen trao hỗ trợ 15 triệu đồng nhằm giúp em có thêm động lực theo đuổi đam mê sáng tạo, cải tiến và cho ra đời nhiều sản phẩm có ích cho xã hội.

3

PGS. TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng: nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của trường

Theo PGS. TS Cao Hùng Phi: ngoài trách nhiệm đào tạo ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho xã hội thì nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, nhất là trong sinh viên được lãnh đạo nhà trường chú trọng và tạo điều kiện tốt nhất để cụ thể hóa ý tưởng thành sản phẩm thiết thực. Trong kỷ nguyên số, các nghiên cứu của nhà trường chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật để phục vụ cho nông nghiệp công nghệ cao.

4

Nguyễn Khắc Duy - cậu sinh viên "đỉnh" trong nghiên cứu khoa học

Chuyên trang Mekong xanh với chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh” được ra mắt vào ngày 16/1/2018, sẽ xuất hiện vào thứ tư hàng tuần trên báo Tuổi Trẻ - đơn vị tổ chức, dự kiến kéo dài trong 6 tháng với sự đồng hành của Tôn Đông Á. Chuyên trang này giúp người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế có góc nhìn đa chiều về đời sống kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng; giới thiệu và góp phần kết nối, hỗ trợ các mô hình chuyển đổi kinh tế, mô hình khởi nghiệp hiệu quả; Biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân có những sáng kiến, hành động đẹp, nhân văn...

5