Hội thảo khoa học “Xây dựng thành phố thông minh”

          Sự tiên phong của các nhà khoa học trong các nghiên cứu, phát minh và cụ thể hóa vào thực tiễn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thành phố thông minh.

 MG 2042

Đc Lữ Quang Ngời - UVTV, P. Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo

          Thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối internet, điện toán đám mây, in 3D, cảm biến, thực tế ảo, big data… Cuộc cách mạng này dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu. Thành phố thông minh là mô hình đô thị ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao chất lượng quản lý hành chính, môi trường sống đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Hội thảo khoa học “Xây dựng thành phố thông minh”

          Được tổ chức vào ngày 02/3/2018 tại trường Đại học SPKT Vĩnh Long, hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng đô thị thông minh và nâng cao năng lực tiếp cận công nghệ 4.0 cho tỉnh Vĩnh Long” được Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Thông tin – Truyền thông, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long và Trung tâm kỹ thuật điện toán – Đại học Bách Khoa TPHCM phối hợp tổ chức nhằm đưa ra những giải pháp giúp tỉnh Vĩnh Long từng bước xây dựng thành phố thông minh. Hội thảo được có sự tham dự của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với các tham luận liên quan đến giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh… gắn liền với thực tiễn kinh tế - xã hội, trong thời gian sắp tới với sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và dựa trên thế mạnh sản xuất, tỉnh Vĩnh Long sẽ đề ra nhiều giải pháp thực hiện đưa Vĩnh Long trở thành đô thị thông minh.

 MG 2086

TS Phan Anh Cang - Trưởng khoa Công nghệ thông tin trình bày tham luận: Trường Đại học SPKT Vĩnh Long - trường học thông minh

          Để xây dựng một thành phố thông minh, ngoài nhà nước và doanh nghiệp, nhà trường giữ vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Trường Đại học SPKT Vĩnh Long cũng đã có những giải pháp thực hiện xây dựng trường học thông minh, phát huy thế mạnh của mình trong kỷ nguyên số.

1    MG 2010

Trình diễn sản phẩm khoa học kỹ thuật tại hội thảo

 MG 2053    MG 2083

Các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp xây dựng thành phố thông minh

Tin, ảnh: Quang Đức, Thanh Nam

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện