CỰU GIÁO CHỨC VÀ HỌC SINH TRƯỜNG KỸ THUẬT VĨNH LONG XƯA VỀ THĂM TRƯỜNG

Sáng ngày 19/1/2018, trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã tổ chức đón tiếp thân mật đoàn cựu giáo chức và học sinh trường Kỹ thuật Vĩnh Long, nay là trường Đại học SPKT Vĩnh Long.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng rất vui mừng khi đoàn đã dành những tình cảm trân trọng với mái trường xưa dù thời gian đã 58 năm, có người đã nghỉ hưu, người chuyển công tác, nhiều người ở những nơi cách hàng ngàn cây số nhưng sự gắn bó ấm nồng với mái trường, những tình cảm thiêng liêng giữa thầy và trò trường Kỹ thuật Vĩnh Long xưa càng thêm xúc động. Nhấn mạnh tới ngôi trường với bề dày truyền thống lịch sử về đào tạo cán bộ kỹ thuật và giáo viên Giáo dục dạy nghề đã từng để lại bao ký ức trong các thế hệ. PGS. TS. Cao Hùng Phi cho biết: kế thừa truyền thống quý báu của các thế hệ đã xây dựng, đặt nền móng cho ngôi trường Đại học SPKT Vĩnh Long ngày hôm nay, trong 58 năm qua, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường đã tiếp tục từng bước xác lập được vai trò đầu tàu, nòng cốt, là cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng hàng đầu trong khu vực và cả nước.

Xúc động được trở về mái trường mến yêu và được thầy trò Trường Đại học SPKT Vĩnh Long dành những tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu, thầy Biện Công Hải – Nguyên giáo viên ban máy dụng cụ giai đoạn 1964 – 1975 và ông Trần Bình – cựu học sinh đã có những cảm xúc khó quên về thời gian giảng dạy học tập trước đây tại Nhà trường, đồng thời bày tỏ niềm tự hào về mái trường của mình. Nơi mà năm xưa đã để lại những ký ức sâu đậm của tình thầy trò, nơi mà giờ đây từng phòng học, xưởng thực hành đã khoác lên mình bộ áo mới tinh khôi và hiện đại, xen lẫn giữa những hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát như minh chứng về một ngôi trường kinh qua thời gian, trở thành trường hàng đầu về khoa học kỹ thuật.

Cũng tại buổi gặp mặt, các cựu sinh viên đã đi tham quan trường và kết thúc với phần giao lưu thể thao giữa đoàn và cán bộ, giảng viên nhà trường.

Quang Đức

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện