NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 12/01/2018, GS. TSKH Hoàng Chí Bảo – Nguyên ủy viên Hội đồng lý luận TW đã có buổi nói chuyện với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học SPKT Vĩnh Long.

GS Hoàng Chí Bảo tại buổi nói chuyện

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà văn hóa kiệt xuất đồng thời cũng là nhà giáo dục vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời Người là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó giáo dục cho cán bộ, giảng viên và sinh viên thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu rèn luyện vì mục đích lý tưởng cao đẹp. Vì vậy, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long tổ chức nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Buổi nói chuyện có sự tham gia của Chuyên gia Cao cấp – nhà nghiên cứu uy tín trong ngành Hồ Chí Minh học ở nước ta hiện nay GS. TSKH Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam. Tới dự buổi nói chuyện chuyên đề còn có TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên chăm chú theo dõi

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải những câu chuyện cảm động và chân thực về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Từ những câu chuyện hết sức bình dị ấy đã toát lên đạo đức, phong cách của một con người vĩ đại.  Trong đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, “Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí – Công – Vô tư” là những tư tưởng cốt lõi, lời dạy xuyên suốt cuộc đời của Bác Hồ về đạo đức, mà mỗi người cần học tập, làm theo. Bên cạnh đó, Bác còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục cho thế hệ trẻ về tinh thần tự học, theo Bác: “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, việc học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, tự học là điều cốt yếu nhất để tích lũy kiến thức. Theo Bác thanh niên có tài mà không có đức là người vô dụng, cho nên việc tu dưỡng đạo đức với sinh viên là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Qua buổi nói chuyện GS.TS. Hoàng Chí Bảo, người học giả có hơn 40 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng sự nghiệp của Bác Hồ đã thực sự truyền lửa cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, hãy cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập và rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang Đức

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện