Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018: "kết nối và hợp tác"

VLUTE – 11/11/2017: Đón chào mùa tuyển sinh thành công, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018 có sự tham dự của lãnh đạo các cấp, cán bộ giảng viên và hơn 3000 sinh viên của trường.

Lễ khai giảng diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm 4 năm Nhà trường nâng cấp lên thành trường Đại học

Đến tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương, Nhà trường vinh dự đón tiếp ông Lê Quân – Thứ  trưởng Bộ LĐ-TB&XH; ông Huỳnh Văn Tí  – Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; bà Đặng Huỳnh Mai - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Văn Thanh – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; đại diện các cơ quan ban ngành trong tỉnh Vĩnh Long; cùng đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện của lãnh đạo Công ty TNHH Toyota Ninh Kiều; Công ty TNHH TMDV Công nghệ kỹ thuật ViCam; Công ty TNHH Esuhai;… cùng sự góp mặt của các cơ quan báo đài, truyền thông.

Đại học SPKT Vĩnh Long đã trở thành một thương hiệu lớn trong nước và quốc tế rất được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp từ trung ương đến địa phương

Về phía trường Đại học SPKT Vĩnh Long có PGS.TS. Cao Hùng Phi - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Hồng Kỳ - Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Đảng ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên trường.

Hiệu trưởng Đại học SPKT Vĩnh Long: "Xây dựng trường Đại học SPKT Vĩnh Long thành trường Đại học thông minh"

Trong bài phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Cao Hùng Phi đã điểm lại những thành tích của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường trong năm học 2016-2017, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của quý thầy cô, cán bộ nhân viên và các em sinh viên đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua.

Nhiệm vụ năm học mới 2017-2018 của tập thể thầy và trò trường Đại học SPKT Vĩnh Long là sẽ cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác khu vực và quốc tế. Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng trường Đại học SPKT Vĩnh Long thành trường Đại học thông minh tương ứng với thực tiễn và trở thành trường Đại học điển hình của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và trên phạm vi cả nước…và là nơi không có ranh giới giữa trường học và thực tiễn sản xuất” để hoàn thành sứ mạng “Trường Đại học SPKT Vĩnh Long là nơi đào tạo giáo viên dạy nghề và cán bộ kỹ thuật đa ngành có trình độ sau đại học, đại học và cao đẳng ngang tầm với các trường đại học lớn trong nước và khu vực ASEAN; là trung tâm bồi dưỡng và đánh giá kỹ năng nghề, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong các lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, công nghệ kỹ thuật phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.”

Trong bài phát biểu tổng kết năm học 2016-2017 TS. Nguyễn Thanh Tùng đã nêu rõ những thành tích nổi bật, có tính đột phá trong năm học qua của Nhà trường, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh đạt tỷ lệ 105%, công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác và hội nhập đều ghi nhận kết quả tốt đẹp.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH: "Trường Đại học SPKT Vĩnh Long là trường đầu tàu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp"

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đánh giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm qua: “Trường Đại học SPKT Vĩnh Long là trường đầu tàu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Do vậy, để phát triển “kết nối và hợp tác” là điều kiện vô cùng quan trọng và Nhà trường đã làm được điều đó trong Lễ khai giảng hôm nay đã có sự hợp tác và kết nối với các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề cũng như các trường THPT trong sự hợp tác hướng dẫn và phân luồng cho học sinh. Nhà trường đã rất chú trọng điều đó để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường….chỉ có sự hợp tác mới đem lại sự thành công, rất mong các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, kết nối với các cở sở giáo dục nghề nghiệp nói chung và trường Đại học SPKT nói riêng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng cho yêu cầu mới."

Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT trao giấy khen cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017

Năm 2017, Trường có hơn 2.000 tân sinh viên trong đó 06 sinh viên thủ khoa K42 đã được nhà trường miễn hoàn toàn học phí năm học 2017-2017. Các sinh viên trúng tuyển hệ Đại học SPKT cũng được hưởng chính sách miễn học phí 100%.

Nhân dịp này, Nhà trường nhận được sự  quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đến dự Lễ và tài trợ, trao học bổng cho sinh viên Nhà trường.

Năm học mới 2017 - 2018 đã chính thức bắt đầu sau hồi trống khai giảng của Hiệu trưởng trường Đại học SPKT Vĩnh Long, hứa hẹn một năm học thành công lớn, thắng lợi lớn.

Trung tâm TT-TV

Cùng đưa tin:

- Thanhnien.vn: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long khai giảng

- Tạp chí Lao động và Xã hội: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai giảng năm học 2017 – 2018: “Kết nối và hợp tác”

- Báo Vĩnh Long: Kết nối để tạo nên sức mạnh đổi mới giáo dục nghề nghiệp Kết nối để tạo nên sức mạnh đổi mới giáo dục nghề nghiệp

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện