Sinh viên Đại học SPKT Vĩnh Long đại diện Việt Nam thi tay nghề thế giới lần 44

Sáng ngày 9/8/2017, Đại học SPKT Vĩnh Long đã long trọng tổ chức buổi lễ đưa đội thi tay nghề của trường tham dự kỳ thi tay nghề Quốc tế, có sự góp mặt của Ban giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng khoa, quý thầy cô các khoa chuyên môn và gần 300 bạn tân sinh viên khóa 42.

Đó là sinh viên Nguyễn Hoàng Anh thí sinh đã đạt huy chương Bạc kỳ thi tay nghề Asean lần XI năm 2016 tại Malaysia (nghề Lắp ráp mạng thông tin). Đoàn Việt Nam sẽ gồm 10 thí sinh, dự thi 8 nghề, trong đó có 1 nghề thi đồng đội.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui, tự hào về những thành tích đạt được trong thời gian qua của khoa CNTT nói riêng và của toàn trường nói chung. Đặc biệt chúc mừng sinh viên Nguyễn Hoàng Anh đã xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự tay nghề quốc tế.

Sinh viên ĐH SPKT Vĩnh Long được vinh danh tại kỳ thi tay nghề Asean lần XI năm 2016

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44, sẽ được tổ chức tại Abu Dhabi - thủ đô của tiểu vương quốc Abu Dhabi, thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Theo đó, Kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 8-20/10/2017, thu hút 1300 thí sinh dự thi 52 nghề, trong đó có 3 nghề trình diễn. Các thí sinh dự thi đều có tay nghề cao và kỹ năng, đặc biệt có nhiều thí sinh đến từ các nước có nền công nghệ cao.

Đây là lần thứ 5 Việt Nam tham gia kỳ thi tay nghề thế giới. Đặc biệt, Kỳ thi lần thứ 43 năm 2016 vừa qua, Đoàn Việt Nam lần đầu tiên có thí sinh đoạt huy chương đồng. Các thí sinh của Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tới đây đều có thành tích cao trong kỳ thi tay nghề Asean 2016 và những lao động trẻ có tay nghề xuất sắc tại các doanh nghiệp trong nước.

Thanh Hoàng

Cùng đưa tin:

- Báo Vĩnh Long: Sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long dự thi tay nghề thế giới

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện