CÔNG BỐ SÁCH VÀNG SÁNG TẠO VIỆT NAM 2020

Sáng 24/8/2020, tại Hà Nội diễn ra Lễ Công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Tham dự có đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư TW Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, GS. TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, đại diện lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các Bộ và đại diện 75 tác giả của được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020.

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Vũ Khải – P. Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đánh giá cao các công trình được lựa chọn. Theo ông đây là tinh hoa khoa học công nghệ của nước nhà, cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các mô hình phục vụ sản xuất.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước công bố sách vàng Việt Nam 2020

Trường Đại học SPKT Vĩnh Long với công trình “Hệ thống điều khiển tưới tiêu tự động” do nhóm giảng viên Phan Anh Cang, Trương Văn Xạ, Lê Thị Hạnh Hiền, Trần Phan An Trường, Nguyễn Ngọc Phương Trang nghiên cứu và thực hiện được vinh dự có tên trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020. Với tính ứng dụng cao, tích hợp công nghệ điều khiển nhà vườn tự động, giám sát các chỉ số môi trường qua thiết bị di động qua đó giảm tải sức lao động của người dân, nâng cao năng suất và phục vụ đắc lực cho nền nông nghiệp công nghệ cao tại Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

TS. Phan Anh Cang (Thứ 3 từ trái qua) đại diện VLUTE nhận Chứng nhận công trình được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020

Chứng nhận công trình của nhóm giảng viên VLUTE

Năm 2020, có tất cả 157 hồ sơ công trình, giải pháp sáng tạo khoa học – công nghệ do 50 bộ, ngành, tỉnh, thành phố, trong đó có 11 bộ, ban, ngành, tổ chức thành viên của Mặt trận và 39/63 tỉnh, thành phố giới thiệu và đề nghị. Trong số đó, có 119/157 công trình, giải pháp đảm bảo theo quy định, tiêu chí, hồ sơ đề nghị tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo ngày 15/4/2020 của Ban Chỉ đạo biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam. Chiều 17/8/2020 vừa qua, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín và bình chọn ra 75 công trình có tên trong Sách vàng sáng tạo Việt Năm năm 2020. Các công trình được ghi nhận và vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực ưu tiên phát triển, gồm: cơ khí tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, quốc phòng, an ninh.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, trí tuệ của người Việt Nam thi đua sáng tạo, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Từ đó vận động, khuyến khích, hỗ trợ cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đưa ra sáng kiến, tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ ở mọi lĩnh vực nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.

Mô hình nhà màng công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp tại VLUTE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long
Tel: (+84) 02703822141 - Fax: (+84) 02703821003

Website: http://vlute.edu.vn
Email: spktvl@vlute.edu.vn