Trường THPT Vĩnh Xuân (Vĩnh Long) vinh dự nhận bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 07/01/2017, Trường THPT Vĩnh Xuân đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia trong không khí của niềm hân hoan, phấn khởi, ấm áp nghĩa tình, đầy khí thế truyền thống và không kém phần hiện đại.
Thầy Hiệu Trưởng và Cô Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo
Thầy Hiệu Trưởng và Cô Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo
Đúng 08 giờ 00′ ngày 07/01/2017, Trường THPT Vĩnh Xuân tổ chức rước Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia từ Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long, tiến về hướng tượng đài xuất quân của Tiểu đoàn 308 anh hùng, và tiến thẳng về Trường THPT Vĩnh Xuân trong sự hân hoan chào đón của tất cả các vị đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà Trường và nhân dân địa phương. Cùng lúc đó cũng diễn ra các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, rực rỡ sắc màu.
08 giờ 30 phút, Đoàn nghi thức rước bằng công nhận trường chuẩn quốc gia diễu hành vào sân trường gồm Đội múa Lân, Đội rước cờ nước, kiệu Bác Hồ, kiệu Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và đội nghi thức đi đều với 24 học sinh. Sau khi kiệu Bác Hồ, kiệu Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia được trang trọng đưa lên lễ đài, nội dung lễ công nhận trường THPT Vĩnh Xuân đạt chuẩn quốc gia và sơ kết học kỳ I năm học 2016 – 2017 bắt đầu.
Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, bà Trương Thị Bé Hai – Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, các ông bà là Trưởng, phó, chuyên viên các phòng ban của Sở Giáo dục – Đào tạo. Về phía lãnh đạo Huyện có Ông Lê Thanh Vũ – phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Ông Trương Kế Truyền – Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Trà Ôn và đại biểu các cơ quan, ban ngành, mặt trận, đoàn thể trong, Huyện. Lãnh đạo Xã Vĩnh Xuân có ông Lê Văn Được – Bí thư Đảng uỷ và ông Trần Văn Sơn – Chủ tịch UBND Xã đến dự cùng với các ông bà đại diện cho các ban ngành, đoàn thể trong Xã. Các ông bà là lãnh đạo các Trường Mầm Non, Tiểu học, THCS, THPT trong Huyện và một số trường Cao Đẳng, THPT trong Tỉnh. Về tham dự buổi lễ còn có các quý vị là cựu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh từng công tác và học tập qua các năm hình thành và phát triển nhà trường. Các ông, bà tham gia Hội cha mẹ học sinh qua các thời kỳ. Các vị khách mời là đại diện các Công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã và từng đồng hành cùng nhà trường trong công tác xã hội hoá giáo dục.

Các học sinh vinh dự rước ảnh Bác và bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia tại Nhà Truyền Thống Tỉnh Đảng Bộ Vĩnh Long
Đoàn rước bằng khởi hành từ Nhà Truyền Thống Tỉnh Đảng bộ
Tiến thẳng về Trường THPT Vĩnh Xuân, ngang qua tượng đài Xuất quân của Tiểu đoàn 308 anh hùng.
Đoàn tiến về Trường trong sự hân hoan chào đón của nhân dân địa phương
Đội múa Lân mở đường Đoàn diễu hành rước bằng trường chuẩn quốc gia vào sân trường
Đi đầu đội hình đưa ảnh Bác và bằng công nhận vào lễ đài là đội rước quốc kỳ
Kiệu Ảnh Bác và kiệu bằng công nhận tiến vào cổng Trường
Đoàn nghi thức rước bằng về đến sân lễ trong sự hân hoan của tất cả đại biểu, khách quý và cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà Trường.
Trang trọng đưa ảnh Bác và Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia lên lễ đài
Chào cờ mở đầu Lễ công nhận trường chuẩn quốc gia
Thầy Hiệu Trưởng phát biểu chào mừng và báo cáo quá trình xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia
Niềm hân hoan của học sinh nhà Trường
Các em đồng phục “đặc biệt” sẵn sàng để phục vụ đồng diễn
Giáo viên nhà Trường với trang phục đỏ thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm vì ngôi nhà chung
Để có được vinh dự ngày hôm nay, không thể thiếu những sự cống hiến thầm lặng
Toàn cảnh buổi lễ
Khuôn viên nhà Trường trong buổi lễ
Toàn Trường nghe đọc quyết định công nhận Trường THPT Vĩnh Xuân đạt chuẩn quốc gia
Ban giám hiệu nhà Trường nhận Quyết định và Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia
Trống hội mừng thời khắc quan trọng: Trường nhận bằng đạt chuẩn quốc gia
Tưng bừng hội Tứ Lân chào mừng
Đại biểu Sở Giáo dục, các ban ngành, các Trường THPT trong tỉnh
Đại biểu chính quyền địa phương, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà Trường
Tiết mục đồng diễn chào mừng của lớp 12A2
Xếp chữ “VX” chào mừng Trường THPT Vĩnh Xuân, trên quê hương Vĩnh Xuân
đạt chuẩn quốc gia
Tiết mục đồng diễn của lớp 12A1 & 12A4 chào mừng ngày vui lịch sử
Học sinh Vĩnh Xuân luôn được trang bị đầy đủ từ kiến thức đến kỹ năng

Cô Nguyễn Thị Quyên Thanh – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo trao khen thưởng học sinh giỏi toàn diện học kỳ I – năm học 2016 – 2017
Khen thưởng 29 giáo viên giỏi cấp Tỉnh năm học 2016 – 2017 của nhà Trường
Cô Quyên Thanh – Giám đốc Sở giáo dục đào tạo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trong buổi lễ bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Giám đốc Sở GD & ĐT đã chúc mừng nồng nhiệt và ghi nhận sự nổ lực của tập thể nhà trường THPT Vĩnh Xuân đã phấn đấu không mệt mỏi để đạt trường chuẩn quốc gia. Đồng thời chỉ đạo nhà trường phát huy khối đoàn kết nhất trí, giữ vững sức mạnh tổng hợp trong và ngoài nhà trường để tiếp tục xây dựng nhà trường không ngừng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ thời kỳ CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế, không phụ lòng tin đối với Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân địa phương và sự tin cậy của phụ huynh học sinh.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà Trường
Niềm vui rạng rỡ của đại gia đình Trường THPT Vĩnh Xuân!

Mười bảy năm qua, kể từ ngày thành lập trường, mười bảy năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, mười bảy năm sâu nặng nghĩa tình – chặng đượng đầu của một nhà trường đã tạo nên một dấu ấn tuyệt đẹp. Đứng bên nét son lịch sử này của nhà trường “nhìn về quá khứ chúng ta có niềm tự hào, nhìn tới tương lai ta có niềm tin tươi sáng”.

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu

Nguồn tin: Trường THPT Vĩnh Xuân

Leave a Reply