Đoàn trường THPT Tân Châu tổ chức cho học sinh trải nghiệm quân ngũ

Nhằm giáo dục kiến thức Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới, Giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, giáo dục đạo đức lối sống cho các em học sinh, nâng cao thể chất, ý thức tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật; sáng ngày 26/2/2017, Đoàn trường THPT Tân Châu phối hợp với Đoàn chỉ huy quân sự huyện và Huyện đoàn tổ chức cho các em học sinh được trải nghiệm quân ngũ trong thời gian 1 ngày tại Đại đội Bộ Binh 1 (Tân Hội, Tân Châu, Tây Ninh)

Tham gia trải nghiệm quân ngũ đợt này có hơn 50 học sinh của khối 10. Các em được trải nghiệm thăm quan nơi ở, sinh hoạt, thao trường; tìm hiểu lịch sử, giáo dục truyền thống Đại đội Bộ Binh 1 qua các thời kỳ; giáo dục truyền thống của QĐND Việt Nam.

Các hoạt động trải ngiệm chiến sỹ đó là học sinh được học nội quy, điều lệnh và tập đội hình, đội ngũ; thăm quan huấn luyện nội vụ cá nhân trong quân đội, cách gập chăn, màn, làm vệ sinh cá nhân; thực hành kỹ năng sơ cứu thương, tăng gia sản xuất. Thông qua đó giúp các em tìm hiểu, làm quen với môi trường, đời sống chiến sỹ, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách. Qua đó làm thay đổi trong suy nghĩ, hành vi, tình cảm theo chiều hướng tích cực, giúp thanh thiếu niên nâng cao nhận thức, niềm tin, có trách nhiệm hơn đối với bản thân, gia đình và xã hội, có ý thức xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn, chuẩn bị tinh thần thoải mái cho các em bước vào năm học mới.

Đồng thời với hoạt động trên các em được tham gia huấn luyện hoạt động nhóm và các trò chơi do các cán bộ Huyện đoàn tổ chức. Qua đó các em học sinh có được kỹ năng cần để vừa giúp cho sự phát triển của bản thân, vừa góp phần vào sự phát triển chung cho tập thể mà các em đang hoạt động trong đó. Đó là yếu tố đem lại thành công cho cuộc sống của học sinh sau này

Hoạt động có ý nghĩa sâu sắc góp phần giáo dục học sinh niềm tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, sự anh dũng hy sinh của các bậc cha anh. Đồng thời để các em hiểu hơn những công việc của người lính trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Từ đó, các em thêm yêu Quê hương, Đất nước. Đó là cách giúp các em nỗ lực phấn đấu hơn trong học tập, rèn luyện xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ, người chủ nhân tương lai của đất nước./.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày:

Đại úy Trần Đình Lộc- Chính trị viên đại diện đơn vị nhận phần quà giao lưu của trường

Các tiểu đội tập thể dục buổi sáng

Các em học sinh dùng cơm tại đơn vị


Các tiểu đội tham gia tập huấn hoạt động nhóm

Các tiểu đội tham gia trò chơi lớn

Leave a Reply